Xem nhà nhìn quan hệ

Xem nhà nhìn quan hệ

Mỗi ngôi nhà - miếng đất đều có hoàn cảnh cụ thể do quá trình lịch sử, địa lý và xây cất tạo nên. Nhiều khi bản thân công trình rất bền đẹp nhưng các mối tương quan chung quanh lại không hoàn chỉnh, cần có nhận định đúng để tìm biện pháp khắc phục.

Khi nhà bị đối cửa

Trường khí của mỗi nhà mỗi khác, khi các nhà mở cửa thẳng hàng gây Trực Xung nhau, tạo nên các luồng khí hút mạnh, đưa bụi, tiếng ồn và các tác nhân xấu vào nhà. Khoảng cách giữa hai nhà càng gần, càng cần có biện pháp khắc phục, như dùng bình phong, tường ngăn để giảm luồng khí xông thẳng, chuyển cửa sang một phía, hoặc vẫn dùng cửa 4 cánh nhưng chỉ mở thường xuyên một bên giúp cho tầm nhìn bên ngoài không soi thẳng vào nhà.

Tiền Phong khuyên, nếu nhà có sân, tùy theo hướng gió và hướng giao thông, có thể xử lý xoay lệch cửa chính, tạo nên vùng đệm phía trước, đặt thêm cây cảnh để che chắn, khiến lối vào trở nên sinh động hơn. Việc đối cửa trên các tầng lầu cũng có thể xử lý tương tự như dưới trệt, nhưng yếu tố đi lại không còn mà chủ yếu là gió, tiếng ồn và tầm nhìn. Vì vậy cách xử lý dễ dàng hơn, như dùng rèm cửa, mở cửa dạng bên lồi bên thụt, bố trí bồn hoa, che chắn để không trực tiếp chịu tác động Đối Môn nữa.

Nhà “Tù Tự Hình”

Đây là khái niệm chỉ địa hình - khu đất - ngôi nhà bị vây quanh, thậm chí cả 4 bề đều có nhà khác che chắn (như chữ Tù trong tiếng Hán) chỉ có lối ra vào độc đạo, một hình thế khá bất lợi của Thổ Trạch. Ở những chỗ này, Trường khí thường tù hãm, tầm nhìn bị cản trở, nếu lại thêm giao thông trắc trở hoặc hẻm cụt đâm thẳng vào Trung Cung thì Hung khí sẽ dễ tích tụ và Cát khí lại khó lưu thông. Nhưng hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách chừa khoảng trống lưu thông quanh nhà, không xây nhà hết đất, đồng thời giữ được Minh Đường thoáng đãng phía trước, mở nhiều Thiên Tỉnh (giếng trời, sân trong) để thông khí bên trong hoặc phía sau. Một số gia chủ thường lo ngại khi gặp dạng nhà đất Tù Tự Hình này, nhưng thực ra đất chỉ có ý nghĩa Phong Thủy khi có người xây nhà và sử dụng, mà giải pháp nhà thì hoàn toàn có thể chủ động khắc phục được.

Tin tức & sự kiện khác

Hỗ trợ trực tuyến

  • hot-line
  • mekongstarwindow

Thống kê truy cập

  • Online: 1
  • Today: 1
  • Yesterday: 48
  • Total: 82578